Ưu nhược điểm của các máy chiếu LED

Máy chiếu LED hiện được sử dụng nhiều hơn trong các máy chiếu phim bởi có nhiều ưu điểm nổi bật. Thay vì sử dụng đèn UHP thông thường thì máy chiếu LED sử dụng nguồn sáng LED để trình chiếu.

Khác với máy chiếu DLP, LCD hay LCoS, máy chiếu LED không được gọi theo công nghệ hiển thị mà là gọi theo nguồn sáng. Các đèn LED được sử dụng trong cả những máy chiếu LCD, DLP và LCoS. Với máy chiếu LED các đèn UHP truyền thống sẽ được thay thế bằng các đèn LED đỏ, xanh lá, xanh lam đảm bảo màu sắc tự nhiên hơn.

Ưu điểm của máy chiếu LED:

Tuổi thọ cao: Do độ bền của đèn Led mà các máy chiếu LED có tuổi thọ sử dụng rất cao, thông thường các máy chiếu LED có thể hoạt động từ 20.000h đến 50.000h. Trong khi đó, máy chiếu thông thường chỉ có thể tuổi thọ cao nhất khoảng 10.000h.

Màu sắc tự nhiên: Nguồn sáng LED giúp mang đến màu sắc tự nhiên, trong sáng và sống động, chân thực hơn là các máy chiếu UHP thông thường. Chính vì điều này mà bóng đèn led được trang bị nhiều hơn trong các dòng máy chiếu phim.

Tắt, bật máy nhanh: Do không cần mất nhiều thời gian để làm nóng bóng chiếu hay làm nguội như những bóng đèn chiếu truyền thống. Bóng chiếu LED sáng ngay lập tức khi có nguồn điện và nguội nhanh chóng khi được tắt đi. Bởi thế thời gian khởi động máy chiếu rất nhanh, cũng như sau khi tắt thì máy chiếu cũng nguội nhanh chóng.

Độ ồn thấp: Máy chiếu Led do không sinh ra nhiều nhiệt trong quá trình hoạt động nên không cần phải dùng nhiều quạt tản nhiệt, do đó khi trình chiếu không gây ra nhiều tiếng ồn.

Giảm chi phí bảo trì: Bóng đèn Led có tuổi thọ cao, máy chiếu chạy mát, không tốn nhiều điện năng nên sử dụng máy chiếu LED rất tiết kiệm bởi rất hạn chế số lần thay bóng chiếu, ít phải bảo dưỡng, tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Nhược điểm của máy chiếu LED:

Độ sáng thấp: Các máy chiếu LED thường có độ sáng thấp, do đó máy thường phải sử dụng trong điều kiện phòng ít sáng hoặc phòng tối.

Hiện nay các máy chiếu LED được sản xuất nhiều bởi hãng TYCO, bạn có thể xem tất cả các máy chiếu TYCO tại đây.

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công vân tay

Comment facebook