TƯ VẤN MUA MÁY CHIẾU XEM BÓNG ĐÁ TẠI NHÀ

Máy chiếu xem bóng đá là những chiếc máy chiếu có độ sáng cao và độ phân giải tốt, cho bạn cảm giác được xem những trận bóng đá tại nhà trên màn hình 100 inch mà không phải bỏ quá nhiều chi phí. Nhưng giữa muôn vàn các mẫu sản phẩm trên thị trường hiện nay, rất khó để cho người dùng có thể lựa chọn được đúng loại máy chiếu phù hợp với mình. Hãy cùng maychieuhochiminh.com tìm hiểu về những điều cần biết khi lựa chọn máy chiếu bóng đá nhé.

1. Xác định diện tích và môi trường ánh sáng trong căn phòng của bạn.

Diện tích và độ sáng – tối trong căn phòng của bạn sẽ là yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng hình ảnh của một chiếc máy chiếu. Nếu như căn phòng của bạn nhỏ và bạn có thể hạn chế tối đa ánh sáng trong phòng như bằng cách kéo rèm cửa, tắt các bóng đèn điện, đảm bảo phòng của bạn tối thì lựa chọn các máy chiếu LED là sự lựa chọn thông minh. Lý do là các máy chiếu sử dụng công nghệ LED có giá thành rẻ cùng thời gian sử dụng cao hơn những máy chiếu thông thường rất nhiều. Nhưng nếu phòng của các bạn lớn, không thể hạn chế được tối đa ánh sáng thì bạn phải lựa chọn nhũng máy chiếu có cấu hình lớn hơn.

2. Tìm hiểu kỹ về cấu hình trước khi quyết định mua.

Có 3 yếu tố trong phần cấu hình của một chiếc máy chiếu mà bạn phải tìm hiểu rõ

  • Độ sáng của một máy chiếu ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng hình ảnh, cường độ sáng càng cao thì chất lương hình ảnh trình chiếu càng rõ nét, ít bị tác động bởi ánh sáng ngoại cảnh hơn. Với mục đích xem bóng đá bạn nên lựa chọn một chiếc máy chiếu có độ sáng lớn một chút. Độ sáng khuyên dùng: khoảng 2500 lumens trở lên.
  • Độ tương phản:  cũng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình lựa chọn một máy chiếu dùng cho du lịch. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất, cho màu sắc của hình ảnh được bắt mắt, rực rỡ hơn
  • Độ phân giải: là phần cực kỳ quan trọng trong cấu hình của máy chiếu. Bạn đã nghe tới độ phân giải 480p hay 720HD khi xem Youtube rồi chứ? Đó chính là thông số của những điểm ảnh Pixel. Thông số độ phân giải càng lớn, các điểm ảnh Pixel càng dày đặc sẽ cho ra hình ảnh càng chi tiết, chân thực. Đối với dòng máy chiếu xem bóng đá, bạn nên lựa chọn độ phân giải HD trở lên để có trải nghiệm thị giác chân thật nhất.

 3. Xem xét đến thời gian sử dụng, chi phí vận hành.

Một điều cũng không kém phần quan trọng đó là bạn phải tìm hiểu về thời gian sử dụng của bóng đèn của chiếc máy chiếu bạn định mua, lý do là bởi bóng đèn là bộ phận quan trọng và thay thế đắt đỏ nhất. Việc lựa chọn một chiếc máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn cao sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc của người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có những máy chiếu sử dụng công nghệ bóng đèn LED là nổi bật về độ bền, thời gian sử dụng lâu dài lên đến hơn 20.000 –  giờ (tương đương với vài năm)

Trên đây là 3 điều bạn cần lưu ý khi muốn lựa chọn một chiếc máy chiếu xem bóng đá tại nhà. Nếu bạn chưa lựa chọn được máy chiếu nào ưng ý thì dưới đây là ví dụ về một chiếc máy chiếu có thể đáp ứng đủ tất cả 3 điều kiện trên:

Máy chiếu TYCO T7+ nổi bật với cấu hình cao, ứng dụng công nghệ bóng đèn LED, giá thành rẻ và thời gian sử dụng lâu dài, chính là một chiếc máy chiếu xem bóng đá tại nhà phù hợp với bạn.

Xem thêm về thông tin chi tiết của máy chiếu TYCO T7+ chính hãng : TẠI ĐÂY

Comment facebook