So sánh sự khác biệt của TV và máy chiếu, cái nào tốt hơn?

Thiết lập máy chiếu ở nhà để xem TV hoặc phim nghe có vẻ vui nhưng có rất nhiều kỹ thuật sẽ khiến bạn bối rối. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết.

Mặc dù Tivi đã gắn liền với chúng ta đã từ rất lâu rồi nhưng thực sự hiện nay có phải nó có phải là lựa chọn giải trí tốt nữa không?

Việc cài đặt máy chiếu phim hd hoặc nghe nhạc nghe có vẻ vui nhưng có rất nhiều kỹ thuật sẽ bạn phải bối rối trong quá trình lựa chọn. Nên trước tiên, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về công nghệ trình chiếu, đặt trong phòng có diện tích như thế nào, dự án ở đâu,…. Dưới đây là các kỹ thuật mà bạn cần biết

1. Kích thước chiếu

màn chiếu 3 chân

Có rất nhiều loại máy chiếu có sẵn trong những ngày này nhưng trước khi mua, bạn cần phải thực hiện một số tính toán. Điều quan trọng nhất trong tất cả đó chính là kích thước chiếu mà bạn đang xem. Cùng với điều này, bạn cần phải xem xét khoảng cách mà bạn dự định đặt máy chiếu. Ví dụ, bạn có ý định đặt máy chiếu cách xa 1,5m cho máy chiếu khoảng 55 inch thì tỷ lệ ném khoảng cách của máy chiếu phải là 1,1.

>>>>>>>>>>>> Xem thêm một vài dòng sản phẩm có kích thước lớn như máy chiếu Epson, BenQ, Sony, Optoma với mức giá bình dân ….

2. Chọn công nghệ chiếu DLP, LCD hoặc máy chiếu LED

Điều quan trọng là bạn cần phải phân biệt những công nghệ chiếu trong máy chiếu LCD và DLP. Các dòng máy chiếu DLP tích hợp một con chip được làm từ những chiếc gương siêu nhỏ và một bánh xe màu. Về mặt trình chiếu, nó mang lại hình ảnh sắc nét và có thời gian phản hồi tốt hơn. Mặt khác, máy chiếu LCD sử dụng màn hình tinh thể lỏng không có bộ phận chuyển động. Điểm cộng của máy chiếu LCD là độ bão hòa tốt hơn và độ nhiễm thấp hơn. Về nhược điểm, chúng yêu cầu bảo trì bộ lọc và có độ tương phản ít hơn. Cuối cùng, máy chiếu LED sử dụng đèn LED nhỏ mang lại màu sắc tốt hơn với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Với tuổi thọ hơn 20.000 giờ, họ hầu như không cần bảo trì. Máy chiếu LED thường nhỏ hơn và nhỏ gọn và tạo ra ít nhiệt hơn. Nhưng chúng thiếu độ sáng mà màn hình LCD hoặc DLP có thể cung cấp.

3. Tường hay màn

Kết quả hiển thị tốt nhất đều trên màn hình chuyên nghiệp vì nó cung cấp một màn hình mượt mà hơn với độ phản xạ cao hơn. Chúng phản chiếu ánh sáng tốt hơn và thậm chí hoạt động được trong cả phòng có nhiều ánh sáng. Mặc dù bạn có thể sử dụng một bức tường để chiếu tuy nhiên cảm nhận và trải nghiệm sẽ không giống nhau. Ngoài ra, bức tường cần phải được mịn màng và được sơn màu trắng. Nó sẽ cho ra kết quả không tốt nếu như chiếu lên tường có màu vàng, hồng hoặc các màu tối khác.

4. Khoảng cách xem

Khoảng cách giữa máy chiếu và tường là không quan trọng, khoảng cách xem cũng vậy. Tốt nhất, người ta nên ngồi ít nhất ở khoảng cách gấp đôi chiều rộng hình ảnh để có được hiệu quả xem tốt nhất.

5. Kết nối

Càng nhiều càng tốt cho kết nối trên máy chiếu. Mặc dù VGA, HDMI thường được tích hợp trong hầu hết các mẫu máy chiếu. Ngoài ra, còn có thêm USB để cắm và phát hình ảnh và video. Nhưng nếu bạn đang xem xét việc thiết lập một rạp hát gia đình lớn thì bạn không cần sử dụng USB. Nhưng để thiết lập như vậy, bạn sẽ phải giữ máy chiếu kết nối với DVD hoặc đầu phát blu-ray. Ghép nối nó với một rạp hát gia đình cho ra âm thanh vòm.

>>>>>>>>>> Máy chiếu dùng cho giáo dục tốt nhất hiện nay, nên dùng máy chiếu thay cho tivi

Comment facebook