So sánh 5 thông số của máy chiếu và TV

Nếu như bạn đang tranh luận với chính bản thân mình về việc nên mua một chiếc TV thực sự lớn hay một chiếc máy chiếu đã sở hữu màn hình cực khủng thì bài viết này sẽ là giải đáp cho bạn.

Dẫu biết rằng TV lớn sẽ cho khung hình sáng và rõ ràng hơn. Mặt khác, máy chiếu có màn hình rộng và giá thành phải chăng hơn nhưng nhiều năm qua một thắc mắc ” nên mua tivi hay máy chiếu” vẫn chưa có lời giải đáp. Bởi, việc chọn lựa thiết bị còn phải phụ thuộc nhiều vào mục đích, sở thích và tài chính của người mua. Thật vậy, TV và máy chiếu vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với những thiết bị khác.

5 tiêu chí dưới đây sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Cùng theo dõi nhé

1. Kích thước màn chiếu

Sự khác biệt rõ nét nhất của một chiếc TV và máy chiếu đó chính là kích thước. Nếu như chiếc TV lớn nhất có kích thước khoảng 85 inch đổ lại thì màn chiếu lại có xu hướng rộng hơn, trung bình từ 100 – 300 inch. Từ đây, bạn có thể nhận ra rằng một chiếc máy chiếu có màn hình rộng, tái tạo màu sắc tốt, thậm chí hỗ trợ tới độ phân giải 4K sẽ thích hợp với những nhu cầu lớn hơn TV.

2. Cường độ sáng

Độ sáng là một thông số quan trọng trong máy chiếu bởi nó quyết định chất lượng của khung hình chiếu. Nếu như căn phòng chiếu của bạn có nhiều ánh sáng thì sẽ khiến cho hình ảnh bị mờ. Vì thế, một chiếc máy chiếu có cường độ sáng cao như thương hiệu máy chiếu Optoma, Sony, Panasonic, Epson, BenQ,… sẽ cần thiết trong trường hợp này.

Máy chiếu độ sáng cao sẽ làm tăng chi phí sở hữu vì vậy bạn nên suy nghĩ về việc có nên thay thế máy chiếu bằng TV không nhé.

3. Độ tương phản

Độ phân giải cao cùng khả năng trình chiếu cực nét kể cả ở khoảng cách xa

Độ tương phản được xác định bởi sự kết hợp giữa màu trắng và màu đen. Trong khi màu trắng ( độ sáng) được xem xét được bằng số lumen thì màu đen lại được xác định chủ yếu bằng ánh sáng có trong phòng chiếu của bạn. Đối với những nhu cầu nhỏ, TV là sự lựa chọn hoàn hảo và ngược lại máy chiếu thích hợp hơn với những nhu cầu lớn. Tùy theo quy mô trình chiếu mà bạn quyết định nên chọn sản phẩm nào.

4. Độ phân giải

TV 4K cao cấp với gam màu rộng và dải động cao sẽ rất đắt tiền. Nhưng một chiếc máy chiếu HDR hiệu suất cao, màn hình lớn cộng thêm hệ thống âm thanh tích hợp sẽ đáng sử dụng hơn nhiều. Khi nói tới độ phân giải của hai thiết bị, máy chiếu giành chiến thắng.

5. Độ chính xác màu

Tùy thuộc vào công nghệ máy chiếu, bạn có thể có được màu sắc hạn chế hay tuyệt vời. Mặt khác, TV đòi hỏi nhiều thông số và cách xử lý tốt hơn để tạo ra được một màu sắc tốt nhất, do đó giá thành sở hữu sẽ ở mức cao.

Máy chiếu cho bạn độ chính xác màu tuyệt vời nhưng hiệu suất thấp. TV tạo nên một hình ảnh có chất lượng vượt trội nhưng giá thành cao. Có thể nói, đây là bàn gỡ hòa cho cả hai dòng sản phẩm.

>>>>>>>>> Để mua máy chiếu tốt nhất, bạn có thể truy cập tại đây

Comment facebook