Những yếu tố nào quyết định một máy chiếu văn phòng chất lượng

Chúng ta đều biết rằng máy chiếu văn phòng thường hoạt động phức tạp hơn những mẫu máy chiếu gia đình. Để một chiếc máy chiếu văn phòng hoạt động tốt thì những những yếu tố sau đây sẽ quyết định chất lượng của nó.

Trong những năm gần đây, các mẫu máy chiếu văn phòng thường có độ sáng cao hơn do đó nó có thể cạnh tranh với lượng ánh sáng tự nhiên mà trong phòng chiếu có. Máy chiếu cung cấp các thông số hợp lý để hình ảnh được hiển thị trên màn hình rõ ràng và sắc nét nhất ngay cả khi có nhiều ánh sáng.

Một vài cái nhìn mới mẻ về những thay đổi trong máy chiếu văn phòng tốt nhất mà chúng tôi tổng hợp dưới đây chắc sẽ tốt cho bạn.

Cường độ sáng của máy chiếu

Độ sáng được tính bằng chỉ số Lumens. Khi chỉ số này càng cao thì độ sáng của máy chiếu càng cao. Máy chiếu giải trí thông thường sẽ có độ sáng từ 1500 – 3000 Lumens. Sở dĩ cường độ sáng thấp bởi nó được sử dụng trong phòng tối. Còn đối với máy chiếu văn phòng thì thực sự nó cao hơn một chút. Cường độ sáng tối thiểu của máy chiếu văn phòng rơi vào khoảng 3800 – 4000 lumens. Nếu chọn mức chỉ số thấp hơn thì nguy cơ hình ảnh bị mờ nhạt là rất cao. May mắn thay, có khá nhiều sản phẩm được trang bị mức cường độ này và coi nó là tiêu chuẩn cho nhu cầu trình chiếu văn phòng.

Độ rộng của màn hình

Những cải tiến trong công nghệ khiến máy chiếu hiện nay có thể sử dụng được trong môi trường có nhiều ánh sáng. Ngoài cường độ sáng thì kích thước màn hình cũng là một yếu tố quyết định chất lượng của máy chiếu.

Màn hình lớn sẽ cho kết quả rõ ràng và chân thực hơn. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sở hữu một màn hình có kích thước hợp lý và độ sáng cao để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Hệ thống kết nối

Tất cả các dòng may chieu hiện nay đều được trang bị đầy đủ các cổng kết nối trực tiếp bằng dây cáp như HDMI, VGA, AV, hay USB,.. Một số loại khác tích hợp thêm tính năng kết nối wifi hoặc bluetooth không dây vô cùng đầy đủ và tiện dụng. Nhờ những hệ thống kết nối này mà máy chiếu có thể nhận dữ liệu và hiển thị ra màn hình. Bởi vậy mà, hệ thống kết nối đầy đủ chính là yếu tố quan trọng thứ 3 cần có trong một chiếc máy chiếu văn phòng chất lượng.

Những mẫu máy chiếu văn phòng tốt nhất hiện nay có thể kể tới như: máy chiếu Optoma X341, Optoma S341, Optoma EH341, Epson EB-S41, ViewSonic PA502X, Hitachi ED – 27X…

Tham khảo thêm thiết bị văn phòng: máy chấm công

Comment facebook