Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của máy chiếu

Hình ảnh được trình chiếu từ máy chiếu có rõ ràng, đẹp mắt hay không ngoài sự phụ thuộc vào cấu hình máy chiếu còn bị ảnh hưởng bởi tác động của không gian phòng chiếu, dữ liệu đầu vào… Để có được khung hình tốt nhất, cần phải cân bằng cả những yếu tố bên trong và bên ngoài máy chiếu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của máy chiếu

Ánh sáng trong phòng chiếu

Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng hình ảnh của máy chiếu. Khi phòng chiếu càng có nhiều ánh sáng (kể cả ánh sáng đèn điện hay mặt trời) thì hình ảnh trên màn chiếu nhìn sẽ càng mờ. Đó là lý do mà khi chọn máy chiếu lúc ban đầu bạn cần phải biết được lượng ánh sáng có trong phòng chiếu là thế nào để chọn được mẫu máy chiếu phù hợp.

Tuy nhiên, đó là trường hợp máy chiếu được sử dụng cố định trong một phòng duy nhất, còn nếu sử dụng máy chiếu trong một phòng khác mà chưa biết lượng ánh sáng trong phòng đó là thế nào thì rất có thể bạn cần phải tắt bớt đèn của phòng chiếu, đóng bớt cửa sổ để có thể đáp ứng trình chiếu rõ nét.

Diện tích của phòng chiếu

Nếu phòng quá rộng, có thể hình ảnh trên máy chiếu sẽ không thể đáp ứng được kích thước phù hợp cho những người phía xa cũng có thể nhìn thấy rõ các chi tiết trên màn hình. Bạn có thể kéo dài khoảng cách từ máy tới màn để tăng kích thước cho máy chiếu nhưng điều đó lại khiến chất lượng hình ảnh bị giảm đi nhiều và kết quả thì ngay cả những người ngồi phía trên cũng khó nhìn hơn.

Chính vì điều này mà các máy chiếu thường chỉ nên sử dụng trong các không gian tương đương nhau. Nếu bạn sử dụng máy chiếu trong nhiều phòng chiếu có diện tích khác nhau quá nhiều thì nên chọn loại máy chiếu có thấu kính thay đổi được.

Bề mặt chứa hình ảnh

Một màn chiếu chất lượng tốt sẽ mang lại hình ảnh có độ sắc nét, chân thực cao hơn. Điều đó cũng đúng với các bề mặt khác nhau, một bức tường dù trắng và mịn đến mấy cũng khó mang đến hình ảnh hoản hảo được bằng một máy chiếu.

Hiện có nhiều dòng máy chiếu cho khả năng trình chiếu trên các bề mặt tối, đen, xanh hoặc nhiều màu mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn vẫn nên trang bị một màn chiếu chất lượng tốt.

Dữ liệu đầu vào

Nếu dữ liệu đầu vào không tương thích với máy chiếu, rất có thể hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng đi rất nhiều. Chẳng hạn một máy chiếu được thiết kế dành cho hội họp với độ phân giải XGA sẽ không thể mang đến chất lượng trình chiếu hoàn hảo nếu sử dụng nó để chiếu phim Full HD.

Để chọn được chiếc máy chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng, quý khách có thể liên hệ với Tech360 – 9/7 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM. Hotline 0938941115.

Comment facebook