Như thế nào là một máy chiếu phim xuất sắc

Bạn có muốn thưởng thức những bộ phim hay tại nhà mà không tốn kém chi phí và tiết kiệm thời gian không? Nếu vậy, hãy suy nghĩ tới việc sắm ngay một chiếc máy chiếu giải trí để phục vụ cho nhu cầu này.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều dòng máy chiếu trên thị trường với nhiều tính năng, ưu và nhược điểm riêng vì vậy câu hỏi lớn đặt ra cho người dùng là làm thế nào để tìm được một máy chiếu phim phù hợp với không gian phòng chiếu và ngân sách của bạn?

Nếu như bạn đã sẵn sàng mua thì trước tiên hãy tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết cách làm thế nào để tìm thây một sản phẩm hoàn hảo và phù hợp với yêu cầu cá nhân của bạn.

Vì sao nên mua một chiếc máy chiếu phim tại nhà?

Lý do hàng đầu khiến chúng tôi quyết định khuyến khích bạn mua một chiếc máy chiếu tại nhà đó là bạn có thể dễ dàng chiếu và thưởng thức các bộ phim, video giải trí trên một màn hình lớn có kích thước đạt tới 120 inch. Tuy nhỏ hơn so với màn hình ngoài rạp nhưng lại lớn hơn rất nhiều so với một chiếc SmartTV đắt tiền. Nhờ đây mà bạn sẽ có trải nghiệm vui vẻ và ấm áp hơn bên những người thân bên gia đình.

Như thế nào là một máy chiếu phim xuất sắc?

Độ phân giải hình ảnh

Độ phân giải là thông số cực kỳ quan trọng trong một chiếc máy chiếu. Nó quyết định chất lượng nội dung sẽ được hình thị lên màn hình có tốt hay không. Độ phân giải đề cập đến số pixel trong nội dung chiếu như hình ảnh hay video. Độ phân giải liên kết trực tiếp với chất lượng hình ảnh bởi càng nhiều pixel thì chất lượng hình ảnh càng cao.

Độ phân giải tạo ra sự khác biệt khi nó chiếu nội dung trên màn hình có kích cỡ khác nhau. Nếu độ phân giải thấp chiếu trên màn hình lớn thì sẽ khiến hình ảnh  bị vỡ, video bị mờ. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một mẫu máy chiếu có độ phân giải cao mà bạn có thể mua được.

Những độ phân giải phổ biến như 1280 x 720, 1280 x 800, 1920 x 1080 và 4096 x 2160 (thường được gọi là 4K hoặc ultraHD) thường được sử dụng trong nhu cầu chiếu phim tại nhà.

Tỷ lệ khung hình

Tỷ lệ khung hình là dạng hình chữ nhật được chiếu bởi may chieu gia re dành cho gia đình. Điều này có nghĩa là hình chữ nhật được chiếu có 16 đơn vị chiều rộng và 9 đơn vị chiều cao.

Tỷ lệ khung hình gốc có nghĩa là tỷ lệ cố định và không thể thay đổi. Vì vậy nếu như bạn xem một bộ phim truyền hình sử dụng tỷ lệ khung hình 4:3 trên máy chiếu có tỷ lệ khung hình gốc là 16:9 thì hai bên dìa của màn sẽ bị bôi đen. Tuy vậy, bạn vẫn có thể thấy đầy đủ nội dung chiếu nhưng không chiếm toàn bộ chiều rộng của màn hình.

Do các định dạng nội dung khác nhau và được quay ở các tỉ lệ khung hình khác nhau nên tốt nhất bạn nên chọn máy chiếu phù hợp với tỉ lệ khung hình của loại định dạng nào bạn hay xem thường xuyên nhất.

Tuổi thọ bóng đèn chiếu

Máy chiếu hoạt động nhờ vào chiếc đèn để tạo ra hình ảnh và nó không thể tồn tại mãi mãi. Như chúng ta cũng biết, đèn chiếu là bộ phận gần như đắt tiền nhất trong một chiếc máy chiếu vì vậy tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu khá quan trọng. Tuổi thọ của đèn càng dài thì người dùng càng ít phải thay thế nó, rất tiết kiệm công sức và chi phí.

Nếu bạn sử dụng máy chiếu của bạn bốn giờ mỗi ngày (trung bình xem truyền hình của Mỹ), đó là khoảng 1.500 giờ mỗi năm.

Nếu bạn sử dụng máy chiếu khoảng 4h mỗi ngày ( xem phim liên tục trong 4h ) thì sẽ tiêu tốn khoảng 1500 giờ mỗi năm. Suy ra, nếu bạn muốn sử dụng máy chiếu dài hơn thì hãy chọn những dòng có tuổi thọ bóng đèn dài.

>>>>> Một vài thương hiệu có bóng đèn tuổi thọ cao bao gồm: máy chiếu Tyco, Optoma, Epson, BenQ,…Trong số đó thương hiệu Tyco và máy chiếu Optoma giá rẻ được người dùng yêu thích sử dụng nhất.

Gía máy chiếu phim

Chi phí trung bình của một máy chiếu phim còn tùy thuộc nhiều vào các yếu tố như: quy mô, không gian trình chiếu, ngân sách. Một máy chiếu phim cơ bản có độ phân giải hợp lý là 1920×1080, cường độ sáng ít nhất là 1500 lumens sẽ có giá dao động từ 2tr5 đến 4 triệu. Mặc dù bạn có thể tìm thấy những dòng máy có giá rẻ hơn nhưng chúng tôi khuyên rằng bạn không nên sử dụng chúng vì độ phân giải và chất lượng hình ảnh kém.

Ngược lại, nếu như bạn là người có tài chính thì những dòng may chieu có cường độ sáng cao, độ phân giải full HD 4K và có thể dùng được trong những phòng sáng thì sẽ rơi vào khoảng 15 tr đến 20 triệu trở lên.

Tìm hiểu thêm về thiết bị văn phòng máy chấm công aikyo

Comment facebook