Mua máy chiếu Android, bạn cần quan tâm những yếu tố nào?

Máy chiếu Android đã xuất hiện trên thị trường được một thời gian dài và chúng là một thiết bị tuyệt vời để biến không gian nhà bạn trở thành một rạp chiếu phim tại nhà. Các thiết bị này thường có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ và dễ dàng di chuyển. Chúng đặc biệt trực quan cho những người sử dụng thiết bị Android vì chúng tích hợp một hệ thống để dễ dàng truy cập các ứng dụng yêu thích của bạn. Mặc dù nhiều máy chiếu mini được tạo ra với mục đích giải trí nhưng chúng có thể là công cụ để hiển thị bài thuyết trình nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Máy chiếu rẻ nhỏ bé này có ưu điểm chính là sự linh hoạt và tính di động. Nếu bạn muốn sở hữu một máy chiếu Android thì trước tiên bạn cầm hiểu một số điều dưới đây để đưa ra một quyết định sáng suốt hơn. Các khía cạnh chính mà bạn cần đánh giá là: 

1. Cường độ sáng

Khi nói đến chất lượng của hình ảnh, độ sáng là một yếu tố cần xem xét. Nó đặc biệt quan trọng đối với việc lựa chọn môi trường trình chiếu, xem nên dùng ở ngoài trời hay trong nhà. Để có thể tạo ra được những hình ảnh rõ ràng và sắc nét thì bạn cần phải có một chiếc máy chiếu sáng. Thông thường, một chiếc máy chiếu mini android hoặc máy chiếu Android sẽ có cường độ sáng hơi thấp, từ 500-3800 Lumens, loại nào cũng có. Tuy nhiên, nếu bạn dự định sử dụng máy chiếu ở trong nhà và tối hoàn toàn thì độ sáng này không phải là một khía cạnh quan trọng. 

2. Độ phân giải hình ảnh

Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh nên bạn cần quan tâm đến độ phân giải mặc định của máy chiếu. Độ phân giải càng lớn thì chất lượng của hình ảnh/nội dung chiếu càng rõ ràng và sắc nét. Nhất là đối với mục đích giải trí gia đình lại càng phải có độ phân giải cao hơn vì đa số là trình chiếu các nội dung như hình ảnh, video hoặc phim Blu-ray. 

Độ phân giải HD, Full HD là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện thì có thể sở hữu những dòng máy chiếu có độ phân giải cao hơn như 4K đều được. 

3. Khoảng cách ném 

Các máy chiếu có tỷ lệ ném nhỏ có khả năng hiển thị hình ảnh lớn hơn khi chúng được đặt gần bề mặt màn hình. Các mô hình với tỷ lệ lớn hơn sẽ cho khoảng cách ném xa hơn để đạt được kích thước mà bạn mong muốn. Vì vậy, việc tìm tỷ lệ ném lý tưởng có thể là việc hơi khó khăn nhưng quan trọng là nó phụ thuộc vào cách bạn muốn sử dụng máy chiếu và kích thước của căn phòng.

Với những khía cạnh này, chúng ta hãy xem xét một vài mẫu máy chiếu Android tốt nhất trên thị trường hiện nay bao gồm: máy chiếu Tyco M16, Tyco D1600, Tyco D2300, Tyco T35A.

Comment facebook