Làm thế nào để tạo nên một không gian giải trí chuyên nghiệp nhất

Không có gì tuyệt vời hơn nếu bạn cùng gia đình và người thân quây quần bên nhau xem những bộ phim, chương trình yêu thích trên màn hình lớn. Bạn không phải rời khỏi căn nhà thân yêu và đi tới những rạp chiếu phim đông đúc và chật ních người.

Nếu như quay trở lại một vài năm trước kia, để thiết lập được một rạp chiếu phim tại nhà thì bạn phải mất một khoản tiền kha khá. Nhưng bây giờ, chỉ phải chi một lượng ngân sách vừa phải là bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc máy chiếu HD cùng giàn máy giải trí chuyên nghiệp rồi.

Những gì bạn cần để có được một không gian giải trí tại gia hiện đại và chuyên nghiệp nhất:

– Một chiếc máy chiếu HD Projector

– Một Receiver và Loa

– Một đầu DVD hoặc Blu-ray

– Một máy tính xách tay

– Cáp kết nối

1. Máy chiếu

Sẽ là một thách thức lớn đối với một rạp chiếu phim tại gia mà không trang bị máy chiếu. Mặc dù máy chiếu chất lượng cao sẽ có mức giá khá chát hơn những thiết bị hiển thị khác nhưng nếu bạn sử dụng trong quy mô nhỏ sẽ có nhiều dòng máy giá rẻ hơn đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Một vài yếu tố cần xem xét trong một chiếc máy chiếu giải trí cao cấp như: cường độ sáng và độ phân giải. Máy chiếu có cường độ sáng lớn hơn sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời ngay cả khi chiếu ở nơi có nhiều ánh sáng. Thêm vào đó, do màn hình máy chiếu rất rộng nên nếu bạn muốn hình ảnh rõ nét nhất thì phải sử dụng những dòng máy chiếu có độ phân giải cao từ 1080p hoặc 720p đều được.

2. Màn hình

Bạn có thể sử dụng màn hình tự chế hoặc màn hình có giá dao động từ vài trăm cho tới 1 triệu. Màn hình được coi như một yếu tố hàng đầu để thúc đẩy trải nghiệm trình chiếu. Ngoài màn hình chuyên dụng thì bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại mặt phẳng nào có màu trắng sáng, phẳng lì như tường, tấm ga trải giường, trần nhà, …

3. Hệ thống âm thanh

Một phòng chiếu phim gia đình sẽ không hoàn chỉnh nếu như không trang bị hệ thống âm thanh chất lượng. Mặc dù hầu hết các dòng máy hiện nay đều tích hợp thêm bộ loa trong với công suất nhỏ nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ cần một bộ loa hoặc kết nối với đầu DVD hoặc Blu-ray cao cấp hơn.

Có rất nhiều dòng máy phục vụ cho nhu cầu giải trí hấp dẫn và hiện đại

>>>>>>>>>  có thể kể đến một vài dòng giá rẻ như máy chiếu mini giá rẻ Tyco T1500A, Tyco T7+, Optoma PS346, Optoma PX346, ViewSonic Pa502X

>>>>>>>>>  Hoặc những dòng cao cấp hơn bao gồm Sony VPL- 430, Optoma W331, Panasonic IB-383, Optoma EH341,.. Để được tư vấn hãy gọi tới số hotline của TECH360 nhé.

Comment facebook