Kinh nghiệm sử dụng máy chiếu sao cho bền, đảm bảo chất lượng

Máy chiếu là thiết bị điện tử khá nhạy cảm, dễ vỡ, dễ hỏng nếu không biết sử dụng đúng cách. Nhưng sau bài chia sẻ này của maychieuhochiminh.com, hy vọng bạn sẽ có một chiếc máy chiếu dùng bền, dùng tốt dù trải qua nhiều năm.

kinh nghiệm dùng máy chiếu

Tuổi thọ bóng chiếu phụ thuộc phần lớn vào các bóng hình. Thông thường, máy chiếu sử dụng bóng chiếu LED sẽ có tuổi thọ cao nhất, có thể lên đến 50.000h, máy chiếu DLP đứng thứ hai với tuổi thọ khoảng 10.000h, còn máy chiếu LCD thường có tuổi thọ không cao. Tuy nhiên, dù sử dụng máy chiếu nào, bạn cũng cần phải đảm bảo nguồn điện ổn định, không che chắn bất cứ vật gì trước ống kính và sau khi tắt máy cần để máy chiếu nguội hẳn mới được ngắt điện hoàn toàn.

Nếu kết nối máy chiếu qua dây cáp kết nối, cần cố định ở các đầu nối, tránh việc rút ra, cắm lại nhiều lần sẽ khiến các giắc kết nối dễ bị hư hỏng, gẫy chân giắc… Đồng thời lưu ý cắm giắc dứt khoát, nhẹ nhàng.

Nên thường xuyên lau chùi cho máy chiếu, đặc biệt là ở các khe thoáng tản nhiệt, quạt gió làm mát, ống kính để máy chiếu được làm mát nhanh chóng và không ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh.

Với thời tiết ẩm thấp, gió nồm, nên cất máy chiếu ở nơi kín đáo, khô ráo với các máy chiếu di động, còn với máy chiếu lắp cố định, nên sử dụng các túi chống ẩm để tránh đọng hơi nước ở những vi mạch, ống kính hay các chi tiết quan trọng khác sẽ dễ làm cháy chập máy khi có điện.

Khi máy chiếu đang hoạt động, phải để máy chiếu được thoáng mát, tránh để gần các thiết bị tỏa nhiều nhiệt, cũng như không được để các đồ vật che chắn quanh thân máy. Thêm nữa, không được di chuyển khi máy chiếu đang hoạt động.

Nếu cần phải di chuyển máy chiếu hoặc mang theo người, cần chống sốc cho máy chiếu bằng túi chống sốc hoặc xốp, bọt biển… và đóng gói thật chắc chắn nếu vận chuyển xa.

Comment facebook