Kinh nghiệm chọn lựa máy chiếu để giảng dạy, đào tạo

Bạn đang cần mua máy chiếu để dạy học cho lớp học, trường học của mình. Trong bài viết này, maychieuhochiminh sẽ giúp bạn biết cách chọn mẫu máy chiếu phù hợp nhất với không gian, tính chất bài học và số học sinh của bạn.

Máy chiếu để giảng dạy, đào tạo

Lưu ý đầu tiên bạn cần phải biết là các phòng học luôn cần phải có đủ ánh sáng để giáo viên cũng như học sinh có thể nhìn rõ để ghi chép, thảo luận. Chất lượng hình ảnh của máy chiếu thì lại phụ thuộc vào độ sáng của không gian nơi đặt máy chiếu. Nếu cường độ sáng của máy chiếu không đủ lớn thì hình ảnh sẽ bị mờ và vô cùng khó nhìn.

Bởi vậy, điều đầu tiên bạn cần lưu ý là thông số cường độ sáng của máy chiếu. Trung bình với lớp học dưới 30 người, máy chiếu cần có cường độ sáng từ 2500 lumens, với lớp học từ 30-50 học viên, cường độ sáng là từ 3000 lumens, với những lớp học khoảng cỡ trên dưới 100 người, cường độ sáng của máy chiếu là từ 3500 lumens trở lên.

Đối với những bài giảng có chứa nhiều ký tự như các văn bản thì bạn nên chọn các máy chiếu có độ tương phản cao. Đối với công nghệ LCD, bạn hãy chọn tỷ lệ tương phản từ 2000:1, còn với công nghệ DLP là từ 20.000:1. Còn với những bài trình chiếu có nhiều hình ảnh, video, đồ họa, bạn lại cần chọn độ phân giải cao, ít nhất là từ XGA trở lên. Thậm chí trong trường hợp dạy kiến trúc, mỹ thuật, thiết kế bạn còn cần máy chiếu có độ phân giải HD, Full HD.

Phòng học càng rộng, số lượng học sinh càng đông thì cần phải có màn chiếu lớn hơn. Với lớp học khoảng 30-50 học sinh cần màn chiếu cỡ 100-120 inch, với số lượng học sinh lớn hơn cần lắp màn chiếu khoảng 150inch trở lên.

Đó là những thông số quan trọng nhất bạn cần phải chú ý. Ngoài ra cần phải xem các cổng kết nối trên máy chiếu có tương thích để kết nối với thiết bị của bạn hay không? Và nếu bạn thường xuyên di chuyển với máy chiếu thì nên chọn một mẫu nhỏ nhẹ đủ xách tay hay bỏ túi.

Trên website maychieuhochiminh.com hiện có rất nhiều mẫu máy chiếu phù hợp để giảng dạy. Vui lòng liên hệ Hotline 0938941115 để nhận được tư vấn miễn phí.

Comment facebook