Hướng dẫn kết nối không dây (Wireless) laptop với máy chiếu

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng chủng loại máy chiếu và người dùng ngày càng muốn sở hữu những thiết bị đa năng hỗ trợ tối đa cho mình. Đặc biệt tính năng kết nối không dây (Wireless) phổ biến hiện nay trên mọi thiết bị thì việc máy chiếu được tích hợp công nghệ này không còn là điều xa lạ. Kết nối Wireless phức tạp hơn so với các công nghệ khác nhưng lại rất ổn định. Hôm nay TECH360 sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối không dây bằng wifi trên máy chiếu với laptop của bạn.

kết nối wireless

Cách thiết lập của phương thức wireless access point:

Bước 1: Tìm và chọn chức năng Simple Setting và khởi động nó.

Bước 2: Sau đó chọn Use Wireless network, select the network mode -> chọn Wireless Access Point -> bấm qua phải để mở cửa sổ thiết lập chi tiết cho Wireless Access Point.

Quá trình này cũng khá lâu, khoảng vài phút và bạn nên đợi quá trình này hoàn thành trước khi bắt đầu các thao tác cài đặt khác.

Bước 3: Danh sách các điểm wireless access point mà máy chiếu hỗ trợ sẽ xuất hiện chọn mục đầu tiên trong danh sách -> bấm qua phải để tiếp tục.

Bước 4: Một cửa sổ thiết lập mật khẩu sẽ xuất hiện -> bấm phím Enter để mở bàn phím ảo trên máy chiếu. Tiến hành đặt mật khẩu cho máy chiếu nếu là lần đầu thì bạn nên lưu lại mật khẩu để sử dụng cho các lần sau.

Bước 5: Sau khi thiết lập thành công, sẽ xuất hiện dòng thông báo Simple Setting Completed, tên của mạng wireless của máy chiếu sẽ hiện trong mục Network name (SSID) -> bấm phím Enter để tắt cửa sổ này. Một cửa sổ mới xuất hiện, dòng Network Address là địa chỉ IP dùng để kết nối với máy chiếu, bạn hãy ghi lại thông số này.

Trên laptop

Bước 1: Chọn Control Panel -> Network Connection, một cửa sổ sẽ hiện ra danh sách các dạng kết nối mà laptop hỗ trợ.

Bước 2: Chọn Wireless Network Connection, sẽ xuất hiện một cửa sổ. Nếu máy tính tự động nhận sóng wireless của máy chiếu thì sẽ hiện “Choose a wireless network”. Còn không bạn chọn “click Refresh network list” để máy tính dò tìm lại.

Trên máy chiếu

Bước 3: Chọn tên mạng Network của máy chiếu cần kết nối sau đó chọn Connect

Bước 4: Bấm phím tắt trên laptop F2 hoặc tổ hợp phím Fn+F8 để hiển thị màn hình laptop lên màn chiếu. Thế là xong.

Chúc các bạn thành công!.

Comment facebook