Hướng dẫn cách lựa chọn máy chiếu xem phim tại gia

Thay vì chỉ có thể thưởng thức những bộ phim hay những trận bóng đá trên màn hình tivi thì giờ đây nhiều gia đình lựa chọn máy chiếu phim để có thể tận hưởng giải trí hoàn hảo hơn với màn hình lớn tới hơn 100inch sắc nét.

Hướng dẫn cách lựa chọn máy chiếu xem phim tại gia

Hiện tại có khá nhiều dòng máy chiếu phim dành cho gia đình được bán trên thị trường, tùy vào mức đầu tư và yêu cầu giải trí của bạn mà sẽ có những model phù hợp đáp ứng. Để chọn được mẫu máy chiếu gia đình theo đúng những gì bạn mong muốn, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Đối với nhu cầu giải trí đơn giản, mức đầu tư thấp:

Các máy chiếu giá rẻ của thương hiệu TYCO – USA sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với mức giá chỉ từ 2 triệu đồng, những máy chiếu của TYCO như T1500, T2500, T35… sẽ giúp bạn xem phim, xem bóng đá tại nhà với màn hình cỡ từ 80” đến hơn 100”.

Do máy chiếu phim không quá quan trọng về cường độ sáng bởi có thể trình chiếu trong một phòng tối, thế nên điều bạn cần chú ý khi chọn máy chiếu phim là độ phân giải, tỷ lệ tương phản và đặc biệt là màu sắc thể hiện.

Các máy chiếu TYCO không có điểm mạnh về cường độ sáng nhưng lại nổi bật về màu sắc tươi sáng, tự nhiên, hình ảnh sắc nét, mượt mà và đặc biệt là tuổi thọ bóng hình rất cao. Hạn chế của máy chiếu TYCO là độ phân giải không quá cao, mặc dù có hỗ trợ các dữ liệu Full HD nhưng khi hiển thị, hình ảnh chỉ đạt SVGA hoặc XGA. Đây cũng là lý do khiến các máy chiếu TYCO có mức giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường.

Đối với nhu cầu giải trí cao cấp, có mức đầu tư lớn:

Nếu bạn có thể đầu tư một số tiền lớn khoảng vài chục triệu thì rất nhiều mẫu máy chiếu phim Full HD-3D sẽ phù hợp với bạn. Điều quan trọng nhất lúc này khi chọn máy chiếu phim là thông số độ phân giải Full HD hoặc cao hơn của máy chiếu, cùng với độ tương phản cao và chất lượng màu sắc. Bạn cũng nên chọn các máy chiếu DLP bởi chúng sẽ giúp cho bạn có hình ảnh mượt mà hơn.

Tốt hơn hết, nếu có điều kiện, bạn nên đến trực tiếp địa chỉ của các đại lý máy chiếu để xem tận mắt và đánh giá chất lượng hình ảnh được chính xác.

Đến TECH360 – 9/7 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM hoặc 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được trải nghiệm và được tư vấn nhiều hơn. HOTLINE 0938941115.

Comment facebook