Đánh giá khả năng trình chiếu của máy chiếu Optoma PX346 giá rẻ

Hãng máy chiếu Optoma xuất hiện trên thị trường máy chiếu thế giới đã nhiều năm và đã tạo nên tên tuổi của mình qua rất nhiều các giải thưởng danh giá. Ở thị trường Việt Nam, Optoma cũng đã xuất hiện rất sớm và đã tạo được lòng tin của người sử dụng về hiệu năng và chất lượng sản phẩm. Ngày hôm nay, hãy cùng maychieuhochiminh.com đánh giá về hiệu năng trình chiếu của một sản phẩm trong phân khúc máy chiếu giá rẻ của hãng Optoma. Đó chính là: máy chiếu Optoma PX346 giá rẻ .

 

Phân tích về cấu hình của máy chiếu giá rẻ Optoma PX346

Độ sáng của bóng đèn luôn là một chỉ số cực kỳ quan trọng của máy chiếu, quyết định rất lớn đến độ sáng và rõ nét của hình ảnh. Với máy chiếu Optoma PX346 giá rẻ được trang bị công nghệ bóng đèn Halogen có độ sáng lên tới 3700 ANSI Lumens. Độ sáng này cho phép máy hoạt động tốt ở trong môi trường có nhiều ánh sáng tác động như nhà hàng – quán café , lớp học – phòng họp , …

đánh giá máy chiếu Optoma 2

Độ phân giải là một chỉ số quyết định đến độ sắc nét, chiều sâu của hình ảnh đó là độ phân giải. Độ phân giải càng cao sẽ cho các điểm ảnh Pixels càng lớn, hình ảnh sẽ được thể hiện chi tiết và rõ ràng hơn. Hãng Optoma đã trang bị cho PX346 độ phân giải lên tới XGA (1024 x 768)hỗ trợ UXGA (1600×1200), đảm bảo chất lượng hình ảnh trình chiếu luôn ở mức cao.

(Độ phân giải XGA: XGA là độ phân giải hiện thị 1024 pixel (điểm ảnh) chiều ngang và 768 pixel chiều dọc khung hình. XGA cho tổng số 786,432 điểm ảnh độc lập trên toàn bộ khung hình. XGA có tỷ lệ khung hình là 4:3)

Độ tương phản là yếu tố quyết định đến màu sắc và tỉ lệ giữa vùng sáng tối ở trong hình ảnh. Độ tương phản 30000:1 cho màu sắc rực rỡ và các khoảng trắng – tối ở trong văn bản được hiển thị rõ nét hơn. Đặc biệt đối với trình chiếu video sẽ cho màu sắc đẹp hơn, còn với trình chiếu văn bản sẽ cho các nét chữ được rõ nét hơn.

Khả năng trình chiếu của máy chiếu Optoma PX346 ở trong thực tế

Qua những bài test thử nghiệm ở trong môi trường có ánh sáng đèn điện cao như ở trong môi trường lớp học, văn phòng, … có khoảng 4-6 ánh đèn điện. Hình ảnh trình chiếu của Optoma PX346 vẫn rất rõ nét. Điều đó cho thấy độ sáng bóng đèn 3700 lumens đã hoàn toàn làm chủ được không gian có nhiều ánh sáng.

Đối với trình chiếu văn bản, các nét chữ ở trong các file Word, Exels, Power Point đều rất rõ nét. Và gần như không thấy một nét răng cưa nào dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào người xem cũng có thể nhìn rõ được. Các file hình ảnh và vdieo có màu sắc tốt do độ tương phản 30000:1 và và sự hỗ trợ của công nghệ màu mới BrilliantColor ™ II , hỗ trợ 1.07 tỷ màu. Cho nên các khung hình được phát ra từ máy chiếu Optoma luôn có độ tự nhiên cao, thể hiện được thực tế dữ liệu nguồn đầu vào. Với cấu hình và các công nghệ đi kèm, máy chiếu Optoma PX346 là một máy chiếu xuất sắc ở trong tầm giá dưới 10 triệu đồng.

Xem thêm: máy chiếu Optoma PX346 giá rẻ

Comment facebook