Chip DMD của máy chiếu giá rẻ và những điều cần biết

Một thiết bị máy chiếu được cung cấp trên thị trường gồm có nhiều chi tiết, bộ phận khác nhau cấu thành nên. Việc tìm hiểu về từng bộ phận giúp chúng ta có cái nhìn chuẩn xác nhất về dòng sản phẩm hữu ích này. Chip DMD là một phần không thể thiếu làm nên thiết bị chất lượng, hiệu quả sử dụng cao cho người dùng. Tìm hiểu về chip DMD của máy chiếu giá rẻ giúp chúng ta có cơ sở cho việc chọn mua, sử dụng sau này.

chip dmd của máy chiếu

Thiết bị DMD chính là một con chip nhỏ sở hữu vô vàn những gương nhỏ, có khả năng nghiêng theo hai hướng, cũng có thể vào và ra khỏi vị trí hàng nghìn lần trong một giây. Trong đó, mỗi gương hiện có trong con chip này là địa diện cho một vị trí, một pixel, hay một hình ảnh bất kỳ nào đó. Các điểm ảnh được hiển thị kết hợp theo bất kỳ phương hướng nào dù là ngang hay dọc cũng tạo nên một tổng thể hình ảnh chất lượng.

Nguyên lý hoạt động của con chip này trong máy chiếu giá rẻ sở hữu đặc trưng riêng, điều đó làm nên lợi ích, hiệu quả sử dụng khác biệt như những gì người dùng mong muốn. Trong hoàn cảnh ánh sáng đỏ đập vào chip, các gương tương ứng có màu đỏ xuát hiện sẽ biến trên, và khi các điểm ảnh được bật lên thì lúc này ánh sáng sẽ ra khỏi ống kính cũng như màn hình kính.

chip DMD của máy chiếu

Cơ chế tái tạo hình ảnh dựa vào chip DMD trên các máy chiếu DLP

Ngoài ra, với con chip DMD khi hoạt đông thì tại những vị trí không có chứa màu đỏ, hay không có những màu sắc bao gồm màu đỏ thì gương được bật  chế độ tắt, ánh sagns hướng đi từ ống kính và một bộ sưu tập không gian nhất định trong máy chiếu. Với các màu sắc tiếp theo như xanh và xanh lá cây cũng có cơ chế tương tự và tạo nên toàn bộ hình ảnh chất lượng chúng ta nhìn thấy.

Chip DMD của máy chiếu giá rẻ còn có nhiều đặc trưng, cơ chế hoạt động riêng biệt mà chỉ khi nào tìm hiểu kỹ lưỡng mới giúp chúng ta có được thông tin hữu ích, những hiểu biết chuẩn xác và sử dụng hiệu quả.

Comment facebook