Cần lưu ý gì khi mua máy chiếu dạy học

Việc chọn một máy chiếu giảng dạy mới không phải là một nhiệm vụ khó khăn nếu như bạn đã lên sẵn một kế hoạch với những gì bạn đang tìm kiếm. Bất kể vấn đề về ngân sách hay những yêu cầu của bạn thì các chuyên gia của chúng tôi cũng sẵn sàng giúp bạn tìm kiếm thiết bị phù hợp nhất. Vì thế bạn nên đọc những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết nên làm gì tiếp theo nhé.

1. Lưu ý về cường độ sáng

Thật sai lầm khi nghĩ rằng máy chiếu có cường độ sáng càng cao thì càng tốt hơn khi dùng trong trường học. Đôi khi máy chiếu quá sáng sẽ không thể sử dụng được trong phòng tối hoặc với quy mô nhỏ. Bởi vậy, để chính xác nhất thì chúng ta nên dựa vào chỉ số Ansi Lumens. Nó là tất cả những công việc bạn cần làm để tìm kiếm sự cân bằng phù hợp với mức độ ánh sáng quanh lớp học của bạn.

Nếu như máy chiếu quá sáng, nó có thể gây tổn thương cho mắt hoặc đau đầu nếu như người xem nhìn trực tiếp vào chùm tia hay sử dụng trong không gian tối. Bởi vậy, bạn không nên sử dụng những dòng máy có cường độ sáng quá 4000 Ansi Lumens để lắp đặt trong trường học.

Trong trường hợp bạn đã chót mua máy chiếu có cường độ sáng cao thì tốt nhất là giữ độ sáng của máy chiếu ở mức hợp lý bằng cách sử dụng máy ở chế độ tiết kiệm điện năng để vừa giảm giá trị Ansi Lumens lại vừa kéo dài tuổi thọ của bóng đèn

2. Độ phân giải

Độ phân giải là số lượng điểm ảnh ( hay còn gọi là số Pixel ) tạo nên hình ảnh được chiếu trên màn hình. Các độ phân giải thường được sử dụng trong trình chiếu lớp học bao gồm XGA, WXGA, WUXGA. Khi độ phân giải càng cao thì nội dung càng rõ ràng và sắc nét.

Mặc dù độ phân giải chỉ là yếu tố thứ yếu trong mục đích tìm kiếm này tuy nhiên bạn vẫn cần quan tâm bởi nó còn liên quan tới chất lượng nội dung trình chiếu. Ví dụ, một máy chiếu có độ phân giải cao sẽ thường được sử dụng để hiển thị nội dung như văn bản, video để có chất lượng tốt nhất. Mặc dù vậy, hãy xác định ngân sách của bạn trước khi quyết định có mua máy chiếu có độ phân giải cao không nhé.

3. Tính linh hoạt

Một máy chiếu có thể điều khiển khoảng cách chiếu xa gần tùy thích hay nói cách khác là khi di chuyển máy thì hình ảnh cũng thay đổi kích thước to nhỏ theo. Mặt khác, một máy chiếu lớp học có kích thước nhỏ gọn lúc nào cũng tiện dụng hơn trong việc di chuyển và sử dụng nó.

Máy chiếu linh hoạt này tới từ các thương hiệu lớn như máy chiếu Sony giá rẻ, Epson, Optoma, Tyco, BenQ, ViewSonic. Họ đều cung cấp những mô hình có thông số kỹ thuật tuyệt vời kèm mức giá cực kỳ phù hợp với ngân sách của người dùng. Đừng quên xem xét yếu tố cuối cùng dưới đây nhé.

4. Thời hạn bảo hành

Ngoài các yếu tố bên trên thì lời khuyên tiếp theo của chúng tôi là lưu ý về thời hạn bảo hành. Giống như tất cả các thiết bị điện tử, máy chiếu đôi khi cũng có thể bị hỏng do nhiều yếu tố gây ra. Nếu máy chiếu không hoạt động, nó có thể sẽ ảnh hưởng tới quá trình giảng dạy và học tập của bạn. Vì thế, thời hạn bảo hành sẽ có tác dụng bảo vệ sản phẩm của bạn trong trường hợp không may xảy ra ( từ phía nhà sản xuất). Đừng quên kiểm tra bảo hành khi mua nhé. Gợi ý các hãng có quy định bảo hành hấp dẫn bao gồm máy chiếu Optoma giá rẻ, Tyco, Epson, BenQ,…

Comment facebook