Cách chọn máy chiếu ngoài trời hiệu quả

Mua máy chiếu ngoài trời để đáp ứng các nhu cầu giải trí và công việc ở những nơi có nhiều ánh sáng hoặc bất kỳ địa điểm nào phù hợp. Tại sao bạn phải chọn một chiếc tivi nặng nề, đắt tiền trong khi bạn có thể thiết lập một trải nghiệm giải trí tối ưu với một chiếc máy chiếu nhỏ, nhẹ. Khi bạn xem xét giá trị sử dụng lâu dài của máy chiếu, chắc chắn đó là một khoản đầu tư xứng đáng. 

Máy chiếu ngoài trời hiện đại có kích thước nhỏ gọn nên rất dễ vận chuyển. Có khá nhiều lựa chọn sản phẩm với các mức giá khác nhau, thậm chí bạn không cần phải suy nghĩ nhiều nếu như bạn có kinh khí lớn. Và dưới đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi mua máy chiếu.

Đầu tiên hãy suy nghĩ về nơi mà bạn sẽ sử dụng máy chiếu thường xuyên nhất và xem xét cách sử dụng nó như thế nào? Bạn bảo vệ chúng ra sao để tránh được bụi bẩn và các nguy hiểm ở ngoài trời? Bạn có muốn trang bị thêm loa bổ sung cho âm thanh để nổi bật hơn không? Bỏ ra một chút thời gian lên kế hoạch sẽ giúp bạn có lợi trong việc đầu tư và kết quả sử dụng đấy.

Có rất nhiều mẫu máy chiếu tốt trên thị trường và mong muốn rằng bạn có thể hiểu được tất cả những yêu cầu bên dưới đây.

Công nghệ chiếu

Có 3 loại công nghệ chiếu khác nhau mà người tiêu dùng thường chọn trong đó phổ biến nhất vẫn là máy chiếu LCD. Thông thường, đây là một trong những máy chiếu chất lượng tốt nhất nhưng giá thành hơi cao hơn so với mẫu máy chiếu DLP.

Máy chiếu LCD sử dụng một thiết bị hiển thị tinh thể lỏng để tạo ra hình ảnh rõ ràng, sống động còn DLP lại hoạt động với hệ thống bánh xe màu tiên tiến và hàng triệu gương nhỏ, cung cấp hình ảnh sắc nét hơn nhiều so với máy chiếu LCD.

Ngoài ra, nếu bạn có đủ chi phí để đầu tư cho máy chiếu công nghệ LCOS thì chất lượng là thứ không phải bàn tới vì nó vô cùng hoàn hảo.

>>>> Gợi ý các mẫu máy chiếu LCD tốt nhất: Sony VPL-DX220, Sony VPL-EX430, Panasonic PT-LB280A, Panasonic PT-SX320A, Hitachi ED-27X,… may chieu Epson EB-S41

>>>> Máy chiếu DLP nào hoàn hảo nhất: Tyco D1600, Tyco T7+, Optoma X341, Optoma S341, may chieu ViewSonic PA502X,…

Độ sáng

Bất kể bạn chọn mẫu máy nào đi nữa thì mẹo quan trọng nhất để chọn một máy chiếu tốt đó là đảm bảo độ sáng đủ khi nó chiếu lên màn hình. Độ sáng được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất trong

một chiếc máy chiếu và thường những dòng có độ sáng từ 3800 Lumens trở nên có thể chiếu tốt ở ngoài trời.

Độ phân giải

Cũng giống như cường độ sáng, độ phân giải cao hơn có nghĩa là hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn. Máy chiếu có độ phân giải cao hơn chỉ đơn giải là cung cấp khả năng xem tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng độ phân giải với nhu cầu vì những dòng máy chiếu có độ phân giải cao thường giá thành sẽ khá cao.

Kết nối

Mua máy chiếu có nhiều tùy chọn kết nối sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt khi sử dụng. Những cổng kết nối cơ bản bao gồm HDMI, USB và VGA ngoài ra những dòng máy tốt hơn sẽ tích hợp thêm chức năng wifi hoặc bluetooth để chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Có một vài dòng máy chiếu ngoài trời sẽ sử dụng như máy chiếu hội trường. Dù cho nhu cầu nào đi nữa thì bạn vẫn nên có một bản kế hoạch cụ thể cho việc mua và sử dụng máy chiếu đúng cách.

Comment facebook