Cách chọn máy chiếu cho giảng dạy

Máy chiếu phục vụ mục đích giảng dạy có những đặc thù riêng so với dùng để giải trí. Vì thế bạn cần có những lưu ý cần thiết khi mua sản phẩm này.

Sự cần thiết của máy chiếu đối với công tác giảng dạy

Máy chiếu giờ đây là trợ thủ đắc lực đối với các giáo viên. Nhờ có chiếc máy chiếu mà họ soạn bài dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Truyền đạt thông tin cũng hiệu quả hơn mà không cần tốn quá nhiều sức.

Xem thêm: may chieu Optoma PX346 được dùng nhiều nhất cho giảng dạy và thuyết trình

Người giảng có thể kết hợp cả 3 phần: chữ, hình ảnh, video vào bài giảng. Người nghe có thể nghe, nhìn và quan sát.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường nên các hãng sản xuất máy chiếu ở nước ta đã sản xuất nhiều dòng máy chiếu với những chức năng đặc trưng phù hợp cho giáo giảng dạy. Mỗi dòng máy chiếu đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng điều quan trong là người mua biết cách lựa chọn để chọn ra chiếc máy chiếu phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Máy chiếu Optoma PX318

Cách chọn máy chiếu phù hợp cho giảng dạy

Việc dạy học thường diễn ra vào ban ngày ở các phòng học thoáng đãng nơi có ánh sáng tự nhiên cao. Do đó người mua cần chú ý chọn máy có cường độ sáng phù hợp để trình chiếu rõ ràng trong môi trường đó. Tốt nhất cường độ nên là trên  2.500 Ansi lumen.

Ngoài ra bạn cũng đừng bỏ qua độ phân giải và độ tương phải vì nó quyết định tới chất lượng trình chiếu của máy.

Máy chiếu dùng cho giảng dạy cũng nên có cổng kết nối đa dạng. Nhờ đó giáo viên có thể dễ dàng lấy tài liệu từ mọi người máy tính, điện thoai, usb…phục vụ cho bài giảng của mình

Máy chiếu trường học sẽ được sử dụng với cường độ lớn. Bởi việc dạy học diễn ra liên tục nên bạn cũng nên chọn loại có tuổi thọ bóng đèn cao và có chế độ bảo hành, bảo trì hợp lý.

Nếu bạn còn có những thắc mắc gì liên quan đến máy chiếu giảng dạy xin vui lòng liên hệ với Tech 360 chúng tôi không chỉ cung cấp máy chiếu giá rẻ chất lượng mà còn tư vấn miến phí và nhiệt tình cho khách hàng.

Comment facebook