Bỏ túi 3 mẫu máy chiếu mini tốt nhất năm 2018

Cách đây không lâu, máy chiếu có hình dáng và kích thước gần như một chiếc ghế dài vô cùng cồng kềnh và bất tiện. Với những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ trong những năm gần đây khiến kích thước của máy chiếu đã nhỏ gọn và tiện dụng hơn nhiều. Đặc biệt hơn, có nhiều mẫu đặt được vừa vặn trong lòng bàn tay của bạn. 

Kích thước và chất lượng của máy chiếu còn phụ thuộc nhiều vào loại sản phẩm, chất lượng hình ảnh, video. Tuy nhiên, lợi ích chung của máy chiếu mini chính là chúng rất dễ vận chuyển giữa các địa điểm, kể cả xách đi xa đều được.

Chỉ cần bỏ chiếc máy chiếu đó vào một chiếc cặp ( những loại nhỏ hơn có thể bỏ túi đều được) và xách đi. Mặc dù ưu điểm của dòng máy này là sự nhỏ gọn nhưng chất lượng hình ảnh lại không thể sử dụng được cho những nhu cầu lớn như chiếu hội trường hoặc ngoài trời có nhiều ánh sáng. Để tìm được một chiếc máy chiếu mini tốt nhất cho nhu cầu của bạn, hãy tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

2 Tiêu chí chính để lựa chọn được một mẫu máy chiếu mini tốt nhất

1. Độ phân giải

Khi bạn bắt đầu lựa chọn một chiếc máy chiếu bỏ túi, độ phân giải chính là yếu tố quan trọng nhất. Nếu độ phân giải thấp nó sẽ ảnh hưởng xấu tới mục đích trình chiếu của bạn hoặc nếu cao quá thì vô cùng tốn kém. Bởi vậy, việc chọn độ phân giải phù hợp chính là tính năng quan trọng và bạn không nên bỏ qua.

Hầu như các mẫu máy chiếu mini trên thị trường đều có độ phân giải phổ biến là SVGA, một vài loại đạt độ phân giải XGA như Tyco T1500, T35A, T7+,… Để đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy chọn một sản phẩm có độ phân giải gốc mà bạn muốn.

Do độ phân giải của máy chiếu mini không được cao nên hầu như khi chiếu video hoặc văn bản sẽ không chi tiết và rõ nét như bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn sẽ không thể chiếu được trên màn hình có kích thước rộng lớn. Do đó hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó đúng nhu cầu và quy mô trình chiếu như diện tích hẹp, phòng tối hoặc ít ánh sáng,..

>>>>>>>>> Có thể tham khảo các mẫu máy chiếu mini giá rẻ, nhỏ gọn tại đây: http://maychieugiare.net/may-chieu-mini-gia-re

2. Cường độ sáng

Hầu hết các mô hình máy chiếu mini đều có độ sáng thấp rơi vào khoảng 800 – 2500 Lumens. Tuy con số không cao nhưng cường độ sáng lớn không phải lúc nào cũng là lựa chọn cho máy chiếu tiêu chuẩn. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng về việc nhất định phải mua máy chiếu quá sáng.

Với mức cường độ sáng từ 1500 Lumens, bạn có thể chiếu thoải mái trong phòng tối với diện tích nhỏ. Một tính năng khác cần xem xét đó chính là tỷ lệ tương phản, nó thường đi kèm với cường độ sáng nhưng bạn không cần quá quan tâm nhiều về nó vì kích thước của máy chiếu nhỏ khiến cho độ tương phản hầu như không liên quan đến nhu cầu nữa.

Ngoài 2 tiêu chí chính để lựa chọn máy chiếu mini tốt nhất năm 2018 thì hệ thống kết nối và âm thanh cũng rất cần thiết. Nếu bạn đang định sử dụng một thiết bị có âm thanh lớn thì hãy xem xét một sản phẩm của thương hiệu Tyco nhé.

>>>>>>>>> Để mua máy chiếu mini với giá ưu đãi và hấp dẫn nhất thì vui lòng truy cập tại đây: http://maychieugiare.net/

Comment facebook