6 Tiêu chí để lựa chọn máy chiếu mini

Trước khi mua một chiếc máy chiếu mini, người ta thường quan tâm đến các yếu tố như giá cả, chất lượng và nhiều thứ khác nữa. Để lựa chọn được mẫu máy mini cho hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tham khảo 10 tiêu chí mà chúng tôi sẽ tổng hợp trong bài viết bên dưới đây.

1. Độ sáng

Bất cứ dòng máy chiếu nào cũng có độ sáng được tính bằng lumens. Giá trị này quyết định mức độ tối của môi trường hoặc mức độ bạn có thể sử dụng được máy chiếu vào ban ngày. Thông thường, máy chiếu mini đa số chỉ có thể sử dụng được trong phòng tối bởi cường độ sáng của nó dao động chỉ từ 500-2500 Lumens trở lên.

2. Tỷ lệ tương phản

Độ tương phản cho phép bạn biết mức độ chênh lệch giữa màu đen và trắng trong hình ảnh là bao nhiêu. Tỷ lệ tương phản càng cao thì hình ảnh càng sắc nét. Bởi vì vậy, một máy chiếu càng có độ tương phản cao lại càng được khuyến nghị sử dụng. Máy chiếu mini thường được trang bị tỷ lệ tương phản từ 1.000: 1 đến 3.000: 1. Ví dụ, mẫu máy chiếu có độ tương phản cao phải kể tới như máy chiếu Tyco T2500, Tyco D2300, Tyco D1600,..

3. Độ phân giải

Máy chiếu T1500A cho phép truy cập các ứng dụng giải trí

Độ phân giải cho biết mức độ sắc nét và chân thực của hình ảnh được chiếu trên màn hình máy chiếu. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tuyệt vời hơn. Trên hết, bạn nên xác định mức độ phân giải thực trong máy chiếu.

Một máy chiếu mini thông thường có độ phân giải thực thấp nhất là 800×480 pixel. Trong khi đó, một số khác có thể lên tới HD hoặc Full HD (1920×768) và 4K (nhưng số máy chiếu mini có độ phân giải cao rất ít). Máy chiếu Full HD và máy chiếu 4K thường đắt hơn nhiều chính vì vậy bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi chọn mua chúng.

4. Kết nối

Trước khi mua máy chiếu mini, nên kiểm tra xem bạn có thể kết nối tất cả các thiết bị mong muốn với máy chiếu hay không. Hầu hết các máy chiếu mini đều được trang bị một hoặc nhiều cổng HDMI. Nếu bạn muốn kết nối máy chiếu với máy tính xách tay hoặc kết nối nó với PC, một máy chiếu mini có cổng HDMI rất quan trọng. Mặt khác, nhiều máy chiếu mini có kết nối VGA. Bạn nên chú ý đến những điều này nếu bạn muốn kết nối máy chiếu mini với TV. Ngoài ra, cổng USB cũng được trang bị thêm.

Một số máy chiếu mini giá rẻ cho phép kết nối không dây qua Bluetooth và / hoặc WLAN. Máy chiếu WiFi hoặc máy chiếu Bluetooth có thể tiện dụng vì bạn có thể kết nối không dây với nhiều thiết bị khác nhau mà không cần tới dây dẫn.

5. Trọng lượng

Máy chiếu mini được thiết kế để sử dụng trong các mục đích giải trí tại gia, đi du lịch hoặc cho doanh nhân đi gặp đối tác. Theo đó, nó phải có trọng lượng và kích thước cực kỳ nhỏ để dễ dàng di chuyển cũng như sử dụng. Thông thường, các mô hình nhẹ hơn sẽ đắt tiền hơn.

6. Hệ điều hành

Hiện nay, có một số mẫu máy chiếu mini trang bị hệ điều hành trên thị trường chẳng hạn như Android. Một số mẫu máy đó phải kể tới như máy chiếu Tyco D1600, Tyco D2300, Tyco M16,..

Am hiểu về các tiêu chí trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được một dòng máy chiếu mini chất lượng nhất đối với nhu cầu của mình.

Comment facebook