Phân loại các công nghệ chiếu phim 3D của máy chiếu

Công nghệ 3D được ra đời từ rất lâu đời, sự xuất hiện của nó trong thời gian gần đây làm thay đổi cục bộ chất lượng máy chiếu. Một lần nữa, người dùng đã cảm nhận được sự quan trọng của yếu tố này trong quá trình tạo nên một thiết bị cao cấp nhất. Trong tương lai, chúng tôi chắc chắn rằng công nghệ này sẽ xuất hiện trong mọi gia đình và cùng với đó là bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm các ứng dụng tuyệt vời xuất hiện trong các bộ phim, video, phần mềm chơi game có độ nét cực cao. 

So sánh chất lượng hình ảnh công nghệ DLP, 3LCD và LCoS

Công nghệ 3D là gì? là sử dụng hai hình ảnh xếp chồng lên nhau tạo độ sâu và cho cảm giác chân thực hơn. Trong mắt người dùng sẽ nhìn thấy hai hình ảnh khác nhau, hình ảnh này sẽ được mở rộng ra xa bề mặt của màn hình để tạo ấn tượng cao. 

Phân loại các công nghệ chiếu phim 3D của máy chiếu

– Công nghệ Anaglyph: Ưu điểm của loại này là dễ cài đặt và có thể sử dụng ở đa dạng các loại thiết bị, nhất là những dòng máy chiếu giá rẻ. Tuy nhiên, hình ảnh tạo ra thường hay bị nhòe, chất lượng và độ tương phản thấp.

– Công nghệ màn trập Shutter có tên gọi khác là 3D DLP, máy chiếu được tích hợp công nghệ 3D Ready và kính điện tử cho hình ảnh hoạt động liên tục với tần số cao. Ưu điểm của loại này là cho hình ảnh có chiều sâu và phù hợp với các nhu cầu chiếu phim gia đình, quán cafe, … Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nhiều bệnh về mắt do hình ảnh hoạt động với tốc độ khá nhanh để tạo hiệu ứng 3D và có cường độ sáng thấp nên không thể sử dụng trong các dòng máy cao cấp như thương hiệu máy chiếu Optoma, Sony, Panasonic,…

– Công nghệ quang phổ: hay có tên gọi khác là công nghệ giao thoa. Khi sử dụng nó, hình ảnh 3D có độ sắc nét cực cao thích hợp với đa ứng dụng và các phòng chiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó còn không gây mỏi mắt cho người dùng nhưng giá thành để sở hữu công nghệ này là khá đắt.

– Công nghệ phân cực: Là công nghệ 3D tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, được chia ra làm hai giải pháp phân cực là một máy chiếu với phòng chiếu phim chuyên nghiệp và một giải giáp phân cực hai máy chiếu dành cho phòng chiếu 3D tại gia. Mỗi loại lại có ưu điểm riêng nhưng vẫn cho ra một kết quả chiếu chất lượng với hình ảnh 3D cực tuyệt vời. Nhưng loại này chỉ tạo hiệu quả khi chiếu trên màn chiếu bạc không khử cực, và giá của nó cũng không phải hạng tầm thường.

>>>>>>>>>> Máy chiếu Optoma X341

Từ các gợi ý trên, chắc hẳn bạn đã biết lựa chọn được loại công nghệ chiếu phim 3D nào rồi chứ. Gọi đến số hotline của maychieuhochiminh để biết thêm chi tiết nhé.

Comment facebook